Khi mua hàng trên mạng, việc tiếp theo bạn sẽ làm là theo dõi đơn hàng. Với các dịch vụ giao hàng của VNPost, điều này rất đơn giản.

VNPost cung cấp hệ thống tra cứu trạng thái dễ dàng cho người sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi đơn hàng của VNPost nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Lấy Mã Tra Cứu

Để theo dõi bưu kiện, bạn cần lấy mã tra cứu của đơn hàng từ VNPost. Mã tra cứu của VNPost là một chuỗi số kỹ thuật nhất định xác định một đơn hàng. Nếu bạn gửi hàng qua liên vận, bạn sẽ nhận được mã tra cứu trong hồ sơ gửi hàng của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy lấy mã tra cứu để bắt đầu với bước tiếp theo.

Bước 2: Truy cập Trang Tra Cứu

Tiếp theo, bạn phải truy cập trang Tra Cứu hệ thống của VNPost. Bạn có thể tìm thấy đường dẫn này trên trang chủ của VNPost. Khi bạn bấm vào đường dẫn, trang tra cứu sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn cần nhập mã tra cứu của bưu kiện của bạn hoặc số lô xuất hiện trên biên nhận buộc phải giao hàng của công ty gửi hàng.

Bước 3: Xem thông tin cập nhật

Sau khi nhập mã tra cứu hoặc số lô, hệ thống sẽ trả về trạng thái giao hàng của bưu kiện. Bạn cũng có thể xem lịch sử cập nhật về bưu kiện của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi trạng thái của bưu kiện mà không phải thực hiện nhiều bước.

Kết luận

Theo dõi đơn hàng VNPost cũng dễ dàng như bạn đã thấy trong bài viết này. Việc theo dõi đơn hàng giúp bạn biết chính xác trạng thái của bưu kiện của bạn. Hy vọng rằng bạn đã tìm được bài viết hữu ích.